ต้องการได้เงินเดือนเพิ่มขึ้นเมื่อไหร่ฉันถึงจะได้เล่นตำแหน่งกะเค้าซะทีฉันคงต้องกลับไปเรียนต่อเพื่อโอกาสในการทำงานที่ดีกว่าหรือฉันต้องทำงานเลยเวลาหรือไม่ก็คงต้องทำมาที่ที่ 2 เพิ่มเติมผมเพิ่มคำอธิบายสั้น ๆ สั้นให้ได้ว่าความขัดสนทางการเงินมักเกิดจากการที่เราทำงานทั้งชีวิตเพื่อคนอื่นคำพูดบางคำที่นอนเป่าลม ราคาส่งข้างต้นอาจดูเป็นคำที่สมเหตุสมผลแต่ก็นั่นแหละมันเป็นคำพูดที่แสดงว่าคนส่วนใหญ่ยังสนใจแต่งงานสนใจแต่อาชีพแต่ไม่มีใครสนใจที่จะสร้างธุรกิจของตัวเองขึ้นมานอกจากนี้ไม่หนังสือ

ท่านและทำทุกสิ่งทุกอย่างที่คิดว่าปราศจากซึ่งความเสี่ยงจนถึงวันที่มีการลดถนธุรกิจถูกปลดริจังออกจากงานฟูจังถึงกำหนดได้ว่าสิ่งที่พวกเค้าเคยเรียกว่าทรัพย์สินนั้นเช่นบ้านและรถยนต์ของพวกเขาแท้จริงแล้วเป็นหนี้สินที่กัดกร่อนชีวิตผมก็เค้ามาโดยตลอดแม่กระทั่งใหม่กอล์ฟที่เคยซื้อมาราคารวม 1000 เหรียญถึงวันนั้นมันก็ไม่เลือก 5 เท่าที่เคยมีเมื่อไม่มีงานก็เหมือนหมดสิ้นทุกสิ่งทุกอย่างบ้านและรถยนต์เที่ยวคิดว่าที่นอนเป่าลมในรถเป็นทรัพย์สินก็ไม่สามารถช่วยพวกเขาเอาตัวรอดในภาวะวิกฤติได้หลายคนที่เคยเซ็นสัญญากู้ซื้อบ้านและรถยนต์คงเคยถูกหลอกกับสิ่งที่เรียกว่าความมั่งคั่งสุทธิมันดูน่าตื่นเต้นพอดูหลักการทางบัญชีบ้านและรถยนต์จะถูกบันทึกลงในช่องทรัพย์สินและทำให้เราหลงเชื่อว่าเรามีษณะต่างการเรียนที่ดีและมีทรัพย์สินอยู่

พวกเขาเคยเรียกมันว่าทรัพย์สินนั้นเช่นบ้านและรถยนต์ของพวกเขาแท้จริงแล้วเป็นหนี้สินที่กัดกร่อนชีวิตของพวกเขามาดูตลอดแม่กระทั่งไม่กอล์ฟที่เคยซื้อมาราคารวม 1000 เหรียญถึงวันนั้นมันก็ไม่เลือก 5 เท่าที่เคยมีเมื่อไม่มีงานก็เหมือนหมดสิ้นทุกสิ่งทุกอย่างบ้านและรถยนต์เที่ยวคิดว่าเป็นทรัพย์สินก็ไม่สามารถช่วยพวกเขาเอาตัวรอดที่นอนเป่าลม ซื้อที่ไหนในภาวะวิกฤติได้หลายคนที่เคยเซ็นสัญญากู้ซื้อบ้านและรถยนต์คงเคยถูกหลอกกับสิ่งที่เรียกว่าความมั่งคั่งสุทธิมันดูน่าตื่นเต้นพอดูหลักการทางบัญชีบ้านและรถยนต์จะถูกบันทึกลงในช่องทรัพย์สินและทำให้เราหลงเชื่อว่าเรามีษณะต่างการเงินที่ดีและมีทรัพย์สินอยู่จริง ๆ ครั้งหนึ่งผมมีความจำเป็นต้องกู้ยืมเงินผมรู้ดีว่าสถานะทางการเงินโอเคในตอนนั้นดูไม่ค่อยสุรีนัดผมจึงแสดงเอกสารหลักฐานทางการเงินที่นอนเป่าลม fridayแต่นั่นจะไม่ผมเรียนรู้ว่าการณรงค์ชีวิตไม่เหมือนชาวบ้านนั้นบางครั้งมันก็ไม่ได้เหมือนกันผมเองมักจะรู้สึกแปลก ๆ ทุกครั้งที่เห็นคนคุยกันว่าพวกเขามีทรัพย์สินสุทธิ 1,000,000 เหรียญหรือ 100,000 เหรียญหรือเท่าไรก็ตามเถอะเหตุผลก็เพราะว่าวิธีการคิดทรัพย์สินสุทธินั้นไม่มีทางถูกต้องแม่นยำได้เลยตราบใดที่พวกเค้าต้องเสียภาษีรายได้จัดงานทุกเรียนที่พัเขาขายทรัพย์สินนั้นในทางกลับกันเมื่อคนเราประสพปัญหา

Comment

Comment:

Tweet